Thực tế Hala Madrid là gì? Ý nghĩa Hala Madrid mang lại như thế nào?

Hala Madrid là gì? Ý nghĩa mà Hala Madrid mang lại như thế nào? Vấn đề đang được rất nhiều độc giải qua tâm, tìm lời giải đáp. Để giúp các bạn đầy đủ thông tin về vấn đề này, nội dung dưới đây Cảm Bóng Đá sẽ giải đáp một cách chi tiết. Hãy tham khảo để có lời giải đáp cho thắc mắc của bản thân, cũng như nâng cao hơn sự hiểu biết của mình nhé các bạn.

Hala Madrid là gì?

Hala Madrid chính là bài hát truyền thống, được sử dụng chính thức của câu lạc bộ Real Madrid, đội bóng giàu thành tích nhất Tây Ban Nha. Hala Madrid tạm dịch ra tiếng Việt sẽ có tên Tiến Lên Madrid, ra đời vào năm 1952. Lần đầu Hala Madrid được thể hiện trước sự chứng kiến của toàn thể đội bóng, người hâm mộ là vào lễ kỷ niệm 50 năm thành lập câu lạc bộ. Các cầu thủ, ban huấn luyện Real Madrid đã cùng nhau trình bày ca khúc này trong lễ kỷ niệm.

Vào những năm 60 của thế kỷ 20, ca khúc này mới bắt đầu được nhiều người biết đến và phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Thời điểm trước đó, mọi người coi Hala Madrid như là giai điệu đạm truyền thống của đội bóng, luôn thể hiện khí thế sôi nổi và hào hùng của các cầu thủ.

Lịch sử ra đời của Hala Madrid

Đã hiểu rõ Hala Madrid là gì? Vậy lịch sử ra đời của ca khúc này như thế nào? Điều mà cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giải. Theo tìm hiểu của Cam Bong Da, Hala Madrid được nhạc sĩ Rea One sáng tác, trình bày và ghi âm. Rea One là một người mang trong mình dòng màu Morocco và Thụy Điển, nhưng với tình yêu dành cho đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha đã giúp ông có được ý tưởng sáng tác bài hát này.
Được biết, Red One có ý tưởng viết ra lời bài hát một cách ngẫu nhiên, chỉ là trên chuyến tàu di chuyển từ Aranjuez đến Real Madrid ông ngồi suy nghĩ về thành phố cùng đội bóng. Với tình yêu của mình, ông đã đưa ra những giai điệu mang đậm chất phong cách của Real Madrid. Sau khi hoàn thành bài nhạc, Red One đã nhờ đến sự giúp đỡ của những nhạc sĩ khác như Antonio Villena, Amora Farina, Marine Garcia hỗ trợ chỉnh sửa, đưa ra bản nhạc hoàn chỉnh cuối cùng.
Khi có bản nhạc hoàn chỉnh, ca sĩ Jose de Aguilar là người được lựa chọn để thể hiện ca khúc. Sau này, Hala Madrid được ghi âm và phát hành ở hãng băng Columbia. Với người hâm mộ Real Madrid Hala Madrid chính là bản hùng ca hào hùng, mỗi khi ca khúc này được cất lên đều đem lại cho họ sự tự hào về đội bóng của người mình.
Tính đến thời điểm hiện tại, Hala Madrid đã tồn tại được 70 năm và nó trở thành một phần không thể thiếu của câu lạc bộ Real Madrid. Hala Madrid mãi là niềm tự hào của đội bóng, luôn được mọi người ghi nhớ.

Ý nghĩa bài hát Hala Madrid mang lại

Với các cầu thủ, người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid thì Hala Madrid có một ý nghĩa đặc biệt, ca khúc này luôn được vang lên trước khi trận đấu của đội bóng diễn ra trên sân nhà Bernabeu. Hala Madrid luôn mang lại cho khán giải trên một cảm giác đặc biệt, vô cùng ý nghĩa và khó nói lên lời. Dưới đây là những ý nghĩa mà ca khúc Hala Madrid mang lại cho người hâm mộ, các cầu thủ.

Lời tri ân gửi đến người hâm mộ

Lời bài hát này có ý nghĩa tri ân đến người hâm mộ, những người luôn đồng hành cùng với đội bóng dù là thành công hay thất bại, dù đó là niềm vui hay nỗi buồn. Mong muốn thể hiện hết lời cảm chân thành nhất, toàn thể các thành viên của câu lạc bộ Real Madrid đã cùng nhau thể hiện, thu âm ca khúc này. Trong lễ kỷ niệm Real Madrid giành được chức vô địch Cúp C1 lần thứ 10 vào năm 2014 trên sân Bernabeu, ca khúc này đã được phát hành. Khi ca khúc vang lên, toàn bộ những người có mặt trên sân đã cùng nhau hòa quyện vào giai điệu cùng với đó là niềm phấn khởi sâu sắc.

Hala Madrid mang lại niềm tin chiến thắng

Như đã nói, bài hát Hala Madrid ra đời trong dịp câu lạc bộ tròn 50 tuổi. Để có một Real Madrid thành công, đội bóng cũng phải trải qua vô vàn thăng trầm. Bởi vậy, với những người yêu quý câu lạc bộ này thì Hala Madrid chính là nguồn động lực đem lại sự tự tin và chiến thắng. Với họ, chỉ cần lời bài hát Hala Madrid vang lên là mọi khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Hala Madrid khơi gợi giây phút hàng hùng của Real Madrid

Mỗi khi Hala Madrid vang lên, từ cầu thủ đến người hâm mộ đội bóng đều cảm thấy hạnh phúc và tự hào với những giây phút lịch sử giúp Real Madrid thành công. Vì vậy, theo năm tháng mỗi khi đội bóng này ra sân và giai điệu của ca khúc này vang lên là mọi cầu thủ đều sẽ thi đấu tự tin để có được kết quả tốt nhất.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, các bạn đã hiểu rõ về Hala Madrid là gì cũng ý nghĩa bài hát rồi chứ? Hãy thường xuyên tham khảo bài viết của chúng tôi để có thêm thông tin bóng đá hay, nóng hổi mỗi khi soi kèo vòng loại world cup 2022 các bạn nhé.

tranngocle