Giải mã ý nghĩa hình xăm David Beckham – Huyền thoại bóng đá thế giới

David Beckham chắc hẳn đã là cái tên quen thuộc đối với những người hâm mộ trên toàn thế giới. Anh không chỉ là một cầu thủ đá bóng xuất sắc với lối chơi và kỹ năng điêu luyện của mình. Anh còn là một cầu thủ ấn tượng với rất nhiều hình xăm trên cơ thể. Bài viết này, cùng Ca Khia TV tìm hiểu ý nghĩa hình xăm David Beckham.  

Đôi nét về cầu thủ David Beckham

David Robert Joseph Beckham sinh ngày 2 tháng 5 năm 1975 tại vùng Leytonstone, thủ đô London, nước Anh. Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, anh đã từng thi đấu cho rất nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như: Manchester United, Real Madrid, AC Milan và PSG, Preston North End, LA Galaxy tại vị trí tiền vệ.

Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình, Beckham đã đạt được rất nhiều danh hiệu cá nhân, cũng như danh hiệu cùng tập thể. Anh cũng được xếp vào những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất trên thế giới.

Bật mí chi tiết ý nghĩa hình xăm David Beckham 

Như chúng ta đã biết David Beckham nổi tiếng với tài năng đá bóng và ấn tượng với nhiều hình xăm trên cơ thể của anh. Cùng Ca Khia TV đi khám phá ý nghĩa hình xăm David Beckham nhé. 

Chi tiết ý nghĩa hình xăm David Beckham

Chi tiết ý nghĩa hình xăm David Beckham

Ý nghĩa hình xăm ở cổ và đầu của David Beckham

Đầu tiên sẽ là một hình xăm vô cùng đặc biệt ở cổ và đầu của David Beckham. Anh đã xăm tên “Harper” ở dưới dòng chữ “Pretty Lady” hình xăm này chính là tên con gái của anh. Xung quanh gáy là dòng chữ “I love you” gần một bông hoa hồng. hình xăm này có lẽ anh muốn thể hiện tình yêu thương của mình đối với người vợ. 

Phía sau tai trái của Beckham, anh xăm hình ảnh một đàn chim, bên dưới cằm chính là bông hoa hồng đã được nhắc đến ở trên. Bên trên vành tai, ah có xăm một hình trái tim đen. Anh đã xăm cả một mô hình hệ mặt trời giấu ở sau tóc của mình. Sau gáy là hình ảnh cây thánh giá với đôi cánh ngay trên tên con trai “Romeo”.

David Beckham xăm dòng chữ trên xương quai xanh phải của mình, ở ngay cạnh hình xăm tên người con gái yêu quý “Harper” , anh cũng có một hình xăm “Buster” cho cậu con trai Brooklyn. Hình xăm con ngựa tượng trưng cho người vợ Victoria. Chủ đề hình xăm của anh đều liên quan đến những người quan trọng trong gia đình. 

Hình xăm ở lưng Beckham

Hình ảnh một thiên thần lớn đang ở trong tư thế đóng đinh được treo ở giữa “Romeo” ở cổ và giữa sống lưng. Phần lưng dưới của anh là dòng chữ “Brooklyn” đây là một cái tên hay dùng của con trai anh. Ba hình xăm ở đây đều nói tới những người con trai yêu quý của Beckham. 

Hình xăm trên ngực ở Beckham

Tiếp đến là ý nghĩa hình xăm David Beckham ở trên ngực. Chúng ta sẽ phân tích ý nghĩa hình xăm từ phía bên trái. Ngực trái của anh xăm biểu tượng theo tôn giáo. Đây là một hình xăm nhìn vào sẽ cảm thấy khá phức tạp .Hình xăm này có ba quả anh đào đang năng chúa Giêsu ra khỏi lăng mộ. 

David Beckham đã từng giải thích ý nghĩa hình xăm này ở trên trang cá nhân của anh ấy.  Anh giải thích ba quả anh đào tượng trưng cho ba người con trai của anh đang nâng chúa Giêsu. Bởi lẽ anh nghĩ, đến một thời gian nào đó, anh sẽ cần có sự chăm sóc của ba người con trai nên đã nghĩ ra tưởng và xăm lên ngực trái. 

Chi tiết về hình xăm ở ngực của David Beckham 

Chi tiết về hình xăm ở ngực của David Beckham 

Bên phía đối diện cũng là một bức tranh khá phức tạp và khó hiểu, hình ảnh một người phụ nữ ở trong rừng. Cả hai mảnh nối ở phần xương ức thành một khối chữ thập tối giản. Dưới nách của anh xăm một con tàu, hình xăm này trùng khớp với câu chuyện anh chia sẻ về người cha của mình.

Dịch xuống bên dưới một chút, chúng ta sẽ bắt gặp những hình ảnh chỉ có ở trong kinh thánh, hình ảnh chúa Kitô ngồi trên cây thánh giá ngay dưới dòng chữ trong kinh thánh, như được biết hình xăm này David Beckham muốn tôn vinh người ông của mình. Nách trái là chú đại bàng đang bay, bên phải là năm sinh của anh ấy.

Ý nghĩa hình xăm trên cánh tay phải Beckham

Ở cánh tay phải của Beckham là hai hình xăm hoàn chỉnh. Hình xăm bắt đầu ở vai của cầu thủ là một thiên thần với dòng chữ, “In the Face of Adversity dịch ra có nghĩa là khi phải đối đầu với nghịch cảnh”, hình xăm này được cho là sự sụp đổ sau mối tình năm 2004 của anh.

Bên dưới và trên bắp tay của cầu thủ này có hình xăm hoa anh hoa, đây là hình ảnh tượng trưng cho người con trai của anh. Còn ở chỗ căng tay phải của anh là một tác phẩm nghệ thuật phức tạp hơn với những đám mây bay bổng.

Giữa các đám mây là hình ảnh của một thiên thần khác, với cụm từ La Mã “Let Them Hate As Long as Long As They Fear, có nghĩa: hãy để họ ghét đến chừng nào họ còn phải sợ lại” và “Pray For Me có nghĩa là hãy cầu nguyên cho tôi”, đây là câu cuối viết vào thời gian anh chuyển từ CLB Manchester United đến với LA Galaxy.  

Giữa các đám mây ở mặt trong của cẳng tay anh là một dòng chữ Latinh là “Perfectio In Spiritu” và ở bên dưới chữ số la mã là  “VII” đây tượng trưng cho số áo thi đấu của Beckham. Chỗ cổ tay của anh là một chữ số La Mã khác “VIII.V.MMVI” ngày anh đến với vợ của mình.

Ý nghĩa hình xăm trên cánh tay trái Beckham

Bật mí ý nghĩa hình xăm ở cánh tay trái của David Beckham 

Bật mí ý nghĩa hình xăm ở cánh tay trái của David Beckham 

Ở cánh tay trái của Beckham được chia ra làm hai phần, với hình xăm đầu tiên che vai mô tả một bức tranh thời phục hưng về thần Cupid đang bay cùng với người vợ của mình là Psyche lên trời.

Tại khuỷu tay có xăm hình mười bông hoa hồng vòng, bắt đầu từ phần chính thứ hai của ống tay áo. Ở phần này chủ yếu là xăm màu tối với các ngôi sao sáng và cả một hình xăm khác ở trong đó, hình xăm lớn nhất tại đây là hình ảnh chính của  Victoria.

Xung quanh hình xăm ấy là cây cối kèm theo đó là một cụm từ bằng tiếng Latinh “Ut Amem Et Foveam, dịch ra là yêu thương và trân trọng, còn với chữ Do Thái có ý nghĩa là tôi là người yêu của cô ấy và người yêu tôi rất yêu tôi.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin về ý nghĩa hình xăm David Beckham. Với mỗi hình xăm trên cơ thể của anh đều đánh dấu những cột mốc sự kiện quan trọng. Để biết thêm những thông tin hữu ích khác, hãy theo các bài viết khác của Ca Khia TV nhé!

tranngocle